Vì sao khẩu trang y tế chỉ dùng được 1 lần ?

124 Lượt xem

Vì sao khẩu trang y tế chỉ dùng được 1 lần ?

Vì sao khẩu trang y tế thì chỉ được dùng 1 lần rồi bỏ? Đây chắc hẳn đây là câu hỏi cửa rất nhiều người khi trên bao bì của hầu hết các loại khẩu trang y tế đều mục lưu ý này. Famapro cũng có khuyến cáo khẩu trang y tế chỉ được dùng một lần. Nếu khẩu trang y tế của bạn bị hỏng, bẩn hay đeo cảm thấy khó thở thì nên đổi khẩu trang khác để đảm bảo khả năng bảo vệ sức khỏe, bảo vệ đường hô hấp cho bạn.

Đa phần khẩu trang y tế thường có 3 lớp và ở lớp giữa sẽ có chức năng giữ lại các giọt nước có thể chứa vi khuẩn gây bệnh bắn ra khi ho, khi hắt hơi. Bên cạnh đó, khẩu trang còn giúp lọc bụi, vi khuẩn để tạo ra sự thoáng khí cho người sử dụng dễ dàng thở khi đeo.

Chính vì những công dụng này, sau khi sử dụng qua 1 lần thì chiếc khẩu trang y tế đã chứa 1 ổ vi trùng, virus tiềm ẩn nhiều mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó, khẩu trang y tế chỉ nên dùng 1 lần rồi bỏ, không dùng chung, không tái sử dụng. 

Nguy cơ lây nhiễm cao khi tái sử dụng

Khẩu trang y tế Famapro được thiết kế với khả năng lọc không khí và ngăn ngừa phân tử, vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp rất tốt. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, bề mặt khẩu trang sẽ chứa đầy vi khuẩn, nấm mốc từ hơi thở của người đeo. Việc tái sử dụng khẩu trang này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cao do tiếp xúc trực tiếp với các chất gây hại đã bám trên khẩu trang.

Hiệu quả lọc suy giảm

Khẩu trang y tế Famapro thường được làm từ vải không dệt đặc biệt, có khả năng giữ được hiệu quả lọc tối đa chỉ trong một lần sử dụng. Sau khi đã qua sử dụng, các sợi vải sẽ bị tắc nghẽn và biến dạng, làm giảm khả năng lọc không khí cũng như hô hấp của người đeo. Do đó, hiệu quả bảo vệ của khẩu trang y tế sẽ không còn được đảm bảo nếu tái sử dụng.

Độ ẩm và hao mòn nhanh

Quá trình thở ra sẽ làm ẩm khẩu trang, khiến chúng dễ bị biến dạng, mất tính đàn hồi và bị rách nát nhanh chóng. Những khẩu trang này sau đó sẽ không thể bảo vệ đường hô hấp người đeo một cách hiệu quả. Môi trường ẩm ướt cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc phát triển trên khẩu trang.

Vì lý do sức khỏe và an toàn, Famapro khuyến cáo chỉ sử dụng một lần rồi thải bỏ đúng cách. Tái sử dụng có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh và mất đi tác dụng lọc không khí vốn có của khẩu trang. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu nên hãy tuân thủ nguyên tắc này để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng xã hội.

Theo dõi Website của Khẩu trang Famapro và Fanpage chính hãng để tránh mua phải khẩu trang kém chất lượng và đặc biệt không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng thông tin về các dòng sản phẩm tại: https://www.facebook.com/famaprostore 

Sản phẩm nổi bật

Khẩu trang người lớn

Khẩu trang 7D Fit Famapro

Liên hệ

Khẩu trang người lớn

Khẩu trang 4U Famapro

Liên hệ

Khẩu trang người lớn

Khẩu trang 4D Famapro

Liên hệ

Khẩu trang người lớn

Khẩu trang y tế Sunny

Liên hệ

Khẩu trang người lớn

Khẩu trang y tế Extra Famapro

Liên hệ
Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo

Đăng ký nhận tin